1.   Hoa hồng Đào cổ

Hồng Đào cổ là cây bụi được biết đến là loài hoa có màu phớt hồng đẹp dịu dàng.

hoa hong dao co 02

Cánh hoa rất mỏng, nhiều cánh. Nếu chăm sóc tốt hoa có thể to hơn 10cm. Lá màu xanh đậm, đầu lá nhọn và cuống dài.

hoa hong dao co 01

Cây hồng đào cổ có tuổi thọ cao lên đến vài chục năm, nhiều cành nhánh, phát triển tốt. Cây dễ trồng và chăm sóc, chỉ cần trồng cây ở những nơi thoát nước tốt. Cây thích hợp với mọi khí hậu thời tiết và phát triển khá tốt khi trồng trong chậu.

2.  Hoa hồng bạch Nam Đinh – Hồng Bạch Ho

Hoa bạch Nam Định được biết là loài hoa có tác dụng chữa bệnh. Hoa có màu trắng tuy nhiên cũng tùy vào thời tiết khí hậu mà sắc hoa chuyển màu hồng phớt ở tâm.

hoa hong bach co nam dinh - hong bach ho

Hồng bạch Nam Đinh là giống thuần bụi nhỡ giống thuần và không bị thoái hóa. Lá màu xanh đậm hơi tím, xanh quanh năm. Cây cho hoa quanh năm. Hoa có màu trắng tinh khôi, kích thước hoa tới 7cmHương thơm dịu dàng thư thái và lâu tàn.

3.   Hoa Hồng Nhung

Hồng nhung có màu đỏ tươi tuyệt đẹp. Là giống cây bụi nhỡ. Về mùa đông màu đỏ đậm và dày cánh, đường kính bông đạt đến 10cm.

hoa hong nhung

Về mùa hè màu đỏ nhạt hơn, hoa bé hơn dáng bông cúp nhìn đẹp mắt. Hồng nhung  ra hoa quanh năm, hương thơm đậm quyến rũ.
Hồng nhung ưa trồng nơi thoáng gió, nhiều nắng. Dễ trồng và dễ chăm sóc, kháng chịu khắc nghiệt tốt. Hồng thường được cắt cành để tặng nhân những dịp đặc biệt.

4.   Hoa Hồng Quế

Hoa hồng quế xuất hiện trong vườn cây các gia đình người Việt từ bao giờ không ai biết. Là giống hồng bụi lớn, được cắt tỉa trồng làm đường viền, hàng rào.
Hồng quế truyền thống có hai màu: màu hồng đậm có lá màu xanh pha đỏ thẫm.

hoa hong que 01

Màu hồng nhạt lá màu xanh sáng. Là một trong những loại hồng có nhiều gai, bui cuống hoa hồng quế rất nhỏ và mềm nên thường được ngắt bông đặt trên đĩa. Hoa chơi được lâu, hương thơm nhẹ nhàng.

5.   Hoa Hồng Văn Khôi – Hồng Cung phủ

Hồng Văn Khôi là giống hồng bản địa mang nhiều đặc điểm quý như bông lớn như bát con, sai nụ và nở hoa liên tục trong năm. Mùa đông hoa hồng đậm, về mùa hè hoa chuyển phớt hồng trắng.
Đặc điểm của hồng Văn Khôi là loại cây bụi lớn, gai cứng. Hoa có màu hồng phớt, lá màu xanh đậm. Hương rất thơm.

hoa hong van khoi - hong cung phu

Hồng Văn Khôi hay còn có tên gọi khác là “hồng cung phủ”. Sở dĩ nó có tên gọi như vậy là bởi ngay từ rất xưa thì hồng Văn Khôi luôn được các vị vua quan ưa thích để trang trí cho cung, phủ của mình.

6.   Hồng cổ Sapa

Cây hồng cổ sapa là giống hồng bụi lớn có mặt ở nước ta từ những năm đầu thế kỷ 10. Ban đầu cây được trồng ở địa hình núi cao, khí hậu mát mẻ như Sapa. Về lâu dài cây được trồng phổ biến và rộng rãi ở nhiều vùng khác nhau.

hoa hong co sapa 01

Đặc điểm của hồng bụi lớn Sapa là cây có dáng hoa tròn khum rất đẹp. Đường kính hoa to, cánh hoa mềm mại và sắc hồng đậm đặc trưng.
Cây sống lâu năm và có giá trị kinh tế cao. Cây sai hoa, bông to, dáng đẹp hương rất thơm. Cho hoa liên tục trong năm.

Hoa hong co sapa 02

7.   Hồng phấn Nữ Hoàng

Cây hoa hồng phấn Nữ hoàng là dạng bán leo. Cây có thể leo tới 3,5 mét. Hoa có màu hồng nhẹ nhàng, hương thơm. Lá xanh quanh năm.

hoa hong phan nu hoang 01

Cây hồng phấn Nữ hoàng có dáng đẹp, được tạo hình để trồng làm cây cảnh trong các đô thị, công trình, sân vườn. Hơn nữa, cây có chiều cao phù hợp nên còn được trồng ở trong chậu cảnh nhỏ để ở ban công, cửa sổ, nơi thông thoáng…

8.   Hồng leo Tầm Xuân hồng cánh kép

hoa hong leo tam xuan 03

Hồng Tầm Xuân là giống hoa hồng leo hoang dại , khá nhiều gai xuất hiện khá phổ biến ở  Đông Nam Á. Ở Việt Nam, hồng được gọi là hồng truyền thống và thường mọc ở ở bờ rào, vườn cây…

hoa hong leo tam xuan 01

Tầm Xuân là dạng cây siêu leo. Cây có thể leo được trên 10 mét. Hoa nhỏ, bông chùm màu hồng nhạt. Hồng Tầm Xuân dễ trồng bằng phương pháp giâm cành.
Cây rất khỏe, rất sai hoa, thích nghi được mọi khí hậu thời tiết nhưng hoa chỉ nở vào xuân.

hoa hong leo tam xuan 02

9.   Hồng leo tường vy – hoa hồng leo tứ quý

Hồng Tứ Quý là dạng hồng leo. Cây có thể leo được hơn 5 mét. Về mùa hè, nhiều nắng hoa có màu hồng đậm, ít nắng hoa hồng nhạt, ra hoa quanh năm nên được gọi là tứ quý. Mùa đông bông đạt đến 12cm nếu được trồng và chăm sóc tốt, về mùa hè hoa bé hơn. Đặc biệt là hoa rất thơm.

hoa hong leo tuong vy 01

Hồng Tứ Quý rất ưa nắng và thoáng gió, kháng chịu được khắc nghiệt tốt. Trồng hồng Tứ Quý nên làm giàn và giá để cây leo và phát triển vững chắc hơn.

10.  Hồng leo Hải Phòng

Hồng leo Hải Phòng có màu đỏ nhung tuyệt đẹp. Cánh hoa dày, dáng hoa đẹp, hương thơm đậm quyến rũ.

hoa hong leo co hao phong 03

Thuộc cây thân gỗ, dạng leo. Cây có thể leo được 5 mét nếu được trồng và chăm sóc tốt. Kích thước bông to đến 9cm, hương thơm đậm quyến rũ. Đặc biệt hoa tươi lâu đến gần 1 tháng, khi tàn cánh hoa không bị rụng mà héo luôn trên cây.

hoa hong leo co hai phong 05

Hoa phát triển nhanh, chịu được khắc nghiệt rất tốt, sai hoa và nở hoa rải rác quanh năm. Cây thuộc dạng leo nên phải làm giàn, giá đỡ cho cây.

Advertisements